ปากกระจับ ปากเรียวบาง

ศัลยกรรมปาก

“ศัยกรรมปาก” เป็นศัลยกรรมที่ฮอตไม่แพ้ศัลยกรรมอื่น ๆ เลยค่ะ เคยได้ยินไหมคะ “ปากดี เป็นศรีแก่ตัว” ปากสวยๆใครก็อยากมอง ปากสวยๆ ขยับเวลาพูด ใคร ๆ ก็อยากฟัง ซึ่งปากแต่ละคนก็มีรูปทรงที่แตกต่างกันไปตามพันธุกรรมธุ์และเชื้อชาตินั้น ๆ อย่างชาวต่างชาติ เค้าจะนิยมปากอวบอิ่มก็จะไปฉีดฟิลเลอร์ เติมไขมัน เสริมกันไป แต่คนเอเชียแบบเรา ๆ จะนิยมปากเล็ก ๆ ปากกระจับ กันมากกว่า เพราะนอกจากจะทำให้ปากรับกับโครงหน้าของชาวเอเชียแล้ว ยังช่วยเสริมด้านโหงวเฮ้งไปด้วยค่ะ  “การทำศัลยกรรม ปากกระจับ” เป็นการผ่าตัดปากให้บาง เป็นรูปทรงกระจับ เพื่อแก้ปัญหาปากหนา ปากไม่ได้สัดส่วน เพื่อให้ริมฝีปากแลดูสวย เข้ากับโครงหน้าของเรานั่นเอง 

ทำไมต้องทำ ปากกระจับ ?

  1. เสริมบุคลิกภาพ สร้างความมั่นใจในรูปลักษณ์ของบุคคล
  2. แก้ไขริมฝีปาก ที่ใหญ่หรือหนามาแต่กำเนิด
  3. ตกแต่งให้ริมฝีปาก บนและล่างสมดุลเข้ารูปกัน
  4. รักษาผู้ป่วย ภาวะปากบวมใหญ่ (Macrocheilia) ที่มีริมฝีปากผิดรูปไป

คนที่มีปากแบบไหน ไม่เหมาะกับการศัลยกรรมแบบนี้

1. ลักษณะปากที่ยิ้มแล้วเห็นเหงือกเยอะ ต้องทำการผ่าตัดหรือเลเซอร์เหงือกออกก่อน ถึงจะทำปากบาง ปากกระจับได้ มิฉะนั้นจะทำให้เวลายิ้มจะเห็นเหงือกมากขึ้น 

2. หากมีลักษณะของปากที่บางมากอยู่แล้ว ไม่แนะนำให้ ศัลยกรรมปากบาง เพราะจะทำให้ริมฝีปากบางมากขึ้น เวลายิ้มจะมองไม่เห็นริมฝีปาก 

3. สำหรับคนที่มีมุมปากตก หากต้องการทำปากบาง ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจดูลักษณะของปากก่อน หากไม่ได้มุมปากตกจากความสูงวัย ก็สามารถทำได้ หลังทำแล้ว จะทำให้มุมปากยกขึ้นดูเหมือนปากยิ้มมากขึ้น 

4. จัดฟันอยู่ ศัลยกรรมปากกระจับ ปากบางได้หรือไม่? ในกรณีนี้แพทย์จะทำปากบาง ปากกระจับให้ได้ ก็ต่อเมื่อฟันที่จัดเริ่มเข้าที่บ้างแล้ว หรือต้องจัดฟันเกิน 1 ปีขึ้นไป โดยจะต้องไปให้ทันตแพทย์ปรับลวดให้เรียบร้อยก่อน เพราะหลังศัลยกรรมปากแล้ว จะต้องรออย่างน้อย 2 เดือน จึงจะปรับลวดต่อได้ แต่ถ้าเพิ่งเริ่มจัดฟันโดยยังมีปัญหาฟันล่างครอบฟันบน หรือฟันยื่น แพทย์จะยังไม่ทำผ่าตัดให้

ทำไมต้องศัลยกรรมปากกระจับกับคุณหมอพีรศักดิ์ ?

  1. คุณหมอเป็นศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรม ผ่านเคสยากๆมามาก มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ
  2. ทำการผ่าตัดในห้องผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐาน ปลอดเชื้อ และเครื่องมือครบครัน
  3. ทีมแพทย์มีประสบการณ์สูง ดมยาโดยวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  4. มีเทคนิคพิเศษเฉพาะของคุณหมอพี ปากกระจับได้รูปสวย ไม่บางเกินไป เข้ากับสัดส่วนของโครงหน้า

ขั้นตอนการศัลยกรรมปากกระจับ

เทคนิคการศัลยกรรมแก้ไขปาก

เทคนิคการศัลยกรรมปากล่าง

การเตรียมตัว “ก่อน” ศัลยกรรมปากกระจับ

การเตรียมตัว “หลัง” ศัลยกรรมปากกระจับ

พร้อมเพิ่มความมั่นใจหรือยัง ?