ศัลยกรรม เสริมคาง V-Shape

เสริมคาง

เสริมคาง V-Shape “เสริมแล้วหน้าวี เสริมทีหน้าเรียว” เป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหารูปหน้าที่ไม่ได้สัดส่วน เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางมีรอยหยัก คางบุ๋ม  ทำให้ใบหน้าดูกลม ดูมน ไม่ได้รูป โดยปกติทั่วไปแล้ว คนไทยจำนวนไม่ใช่น้อย มักจะมีลักษณะคางที่สั้นมาก ทำให้ใบหน้าดูสั้นเกินไป ไม่สมส่วน รู้สึกไม่มั่นใจ เวลาถ่ายรูปเซลฟี่ หรือแม้กระทั่งจะถ่ายรูปหน้าตรง ต้องอาศัยมุมหลอก เพื่อช่วยให้คางดูยาว ปัญหาทั้งหมดนี้จะหมดไป การผ่าตัดศัลยกรรมคาง เสริมคางทำคาง ถือว่าเป็นการผ่าตัดที่สำคัญ เพราะใบหน้ามีเส้นประสาทและกล้ามเนื้ออยู่มากมาย และยังกระทบกับโครงสร้างฟัน 

ใครที่ควรศัลยกรรมเสริมคาง?

 1. คนที่มีอาการสบฟันผิดปกติ คางยื่นออกมาข้างหน้า 
 2. คนที่คางเล็กมากเกินไป คางหดสั้นเข้าไปด้านใน 
 3. คนที่โครงหน้าไม่ได้รูป กรามและคางไม่สมส่วน 
 4. คนที่ใบหน้าสั้น สัดส่วนคางไม่เข้ารูปกับสัดส่วนใบหน้าส่วนอื่นๆ 
 5. คนที่อยากแก้คางที่ฉีดฟิลเลอร์มา มีฟิลเลอร์สะสมเยอะ บวม เบี้ยว ขั้นตอนการเสริมคางด้วยซิลิโคน เทคนิคการเปิดแผลผ่าตัดภายใน

ทำไมต้องผ่าตัดกรามกับอาจารย์หมอพี ?

คุณหมอมีความเชี่ยวชาญด้านการปรับโครงหน้า ผ่านเคสยาก ๆ มามาก มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ทำการผ่าตัดในห้องผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐาน ปลอดเชื้อ และเครื่องมือครบครัน ทีมแพทย์มีประสบการณ์สูง ดมยาโดยวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเทคนิคพิเศษเฉพาะของคุณหมอพี โดยทำการซ่อนแผลไว้ในปาก ใช้เวลาในการพักฟื้นน้อย

เทคนิคการผ่าตัด

การทำคางของคุณหมอมีด้วยกัน 2 เทคนิค

 1. การใช้ซิลิโคน คุณหมอจะทำการเลือกไซค์ของซิลิโคนและนำมาทาบให้ดูว่าเหมาะสมกับรูปใบหน้าแล้วหรือยัง โดยคุณหมอจะดูในเรื่องของความสมมาตรของใบหน้าด้วยค่ะ
 2. การสไลด์คาง เป็นเทคนิคของการตัดกระดูกกระคางให้เป็นรูปตัวT ซึ่งเทคนิคนี้คุณหมอจะทำการยึดน็อตไทเทเนี่ยมให้กระดูกที่เหลือติดกัน ตรงนี้เป็นวิธีที่จะได้คางเรียวสวยถาวรเลยค่ะ

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

การดูแลหลังผ่าตัด

การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัด 

 1. ประคบเย็นตรง คางให้บ่อยที่สุดช่วง 3 วันแรก หรือ จนกว่าจะยุบบวม
 2. สามารถนอนตะแคงศีรษะได้ การนอนศีรษะสูงเพื่อเป็นการให้เลือดไหลลงและขับเป็นของเสียออกจากร่างกาย ช่วยให้บวมน้อยและยุบบวมได้เร็ว
 3. ไม่ควรหัวเราะ หรืออ้าปากกว้างเกินไป
 4. สามารถแปรงฟันได้ แต่ระวัง ไม่ให้กระแทกบริเวณแผล ควรบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากบ่อย ๆ
 5. ควรรับประทานอาหารอ่อน ๆ เคี้ยวง่าย งดรับประทานอาหารเผ็ดจัด ร้อนจัด หมักดอง อาหารที่ต้องเคี้ยว มีการขยับกรามมาก ในช่วง 3 สัปดาห์แรก
 6. งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ 2-3 สัปดาห์ ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เลือดสูบฉีดขึ้นที่ใบหน้ามากไป จะทำให้บวมมากขึ้น
 7. งดกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดการกระทบกระเทือนต่อบาดแผล เช่น การออกกำลังกาย งานบ้าน ภายในช่วงเดือนแรกหลังการผ่าตัด
 8. ระวังการกระแทกบริเวณคาง หรือ นั่งค้ำดันคาง หลังผ่าตัด 1 เดือน
 9. ทานยาและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์

พร้อมเพิ่มความมั่นใจหรือยัง ?