การเสริมหน้าอก

ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

“การศัลยกรรมหน้าอก” เป็นการศัลยกรรมที่มีความสำคัญในด้านอื่นด้วย เนื่องจากหน้าคือสิ่งที่แสดงความมั่นใจและเสน่ห์ทางเพศของผู้หญิง การทำหน้าอกถือเป็นอวัยวะสำคัญที่ตัดสินความงดงามของผู้หญิง การศัลยกรรมหน้าอก จึงช่วยแก้ปัญหาให้ผู้หญิงจำนวนมากที่มีปัญหาเรื่องหน้าอกเล็ก ทำไมต้องศัลยกรรมเสริมหน้าอกกับอาจารย์หมอพีรศักดิ์?

  • คุณหมอมีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ
  • ทำการผ่าตัดในห้องผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐาน ปลอดเชื้อ และเครื่องมือครบครัน ทันสมัย
  • ทีมแพทย์มีประสบการณ์สูง ดมยาโดยวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแบบ 1:1
  • มีเทคนิคพิเศษเฉพาะของอาจารย์หมอพี โดยคุณหมอจะเน้นการเสริมหน้าอกที่เป็นธรรมชาติให้มากที่สุด

"SIZER" ตัวช่วยลองไซส์ก่อนผ่าตัด

"SIZER" ตัวช่วยลองไซส์ก่อนผ่าตัด ⚪️⚪️

ไซส์จริง ขนาดจริง ทรงไหนใส่แล้วปัง เลือกได้เลย

Sizer ไอเทมเสริมที่อาจารย์หมอพี จะให้ลองก่อนที่จะทำการผ่าตัด เพื่อจะได้เห็น ได้ดูภาพเสมือนจริงถึง ขนาดของหน้าอกว่าหลังเสริมจะเป็นแบบไหน ที่ทำให้คนไข้มองเห็นภาพชัดเจนมากขึ้นโดยไม่ต้องจินตนาการ

ตัว Sizer  จะมีลักษณะเป็นแผ่นคล้ายๆหยดน้ำ มีหลายขนาด (คือหลาย CC ) อาจารย์หมอพี จะให้ใส่บราแล้วก็ใส่ Sizer ที่ลูกค้าเลือกไว้เข้าไป หลังจากนั้นก็ส่องกระจกดู

ก็จะสามารถบอกได้คร่าวๆ ว่าหลังเสริมหน้าอก หน้าอกจะเพิ่มขึ้นมาประมาณไหน และทราบน้ำหนักจริงของขนาดที่เลือกด้วยค่ะ

✨✨ใส่ Sizer แล้วดียังไง✨

✅  ตัวช่วยที่จะทำให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น

✅  รู้ขนาดของหน้าอกว่าหลังเสริม

✅  เมื่อเสริมหน้าอกเสร็จแล้ว จะได้รูปทรงประมาณไหน

✅  รู้น้ำหนักจริงของซิลิโลนที่เลือกใส่

ตำแหน่งแผลผ่าตัด

  1. แผลใต้ราวนม วิธีนี้เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน อาจมีแผลเป็นใต้ราวนมเล็กน้อย ด้วยเทคนิคเฉพาะของอาจารย์หมอพีแผลเล็ก บวมช้ำน้อย ได้รูปทรงสวยงามเป็นธรรมชาติ
  2. แผลผ่าตัดที่รักแร้ เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากให้มีแผลใต้ราวนม ศัลยแพทย์จะกรีดแผลยาว 3 เซนติเมตรที่รอยย่นบริเวณรักแร้ จากนั้นพับถุงเต้านมเทียมใส่เข้าไปตามรอยกรีด แผลจะเป็นแนวยาวตามรอยพับใต้รักแร้ หลังผ่าตัดประมาณ 6 เดือนจะแทบมองไม่เห็นรอยแผลเป็น

รูปทรงของถุงซิลิโคน

ทรงกลม มีลักษณะกลมและมีความนูนตรงกลาง เมื่อเสริมเข้าไปในหน้าอก จะทำให้น้าอกดูมีวอลลุ่มทั้งด้านบนและล่าง เมื่อยืนขึ้นแรงโน้มถ่วงจะดึงให้ถุงเต้านมเทียมหย่อนลงเล็กน้อย ดูเป็นธรรมชาติ 

ทรงหยดน้ำ มีลักษณะบางที่ด้านบน แบะหนาที่ด้านล่างเหมือนหยดน้ำ ทำให้รูปทรงหน้าอกดูอวบอิ่มกระชับทรวงอกนมสวย ที่ด้านล่างปลายถันเชิดขึ้นเล็กน้อยเป็นโค้งสวย

ตำแหน่งการวางซิลิโคน

  1. การวางซิลิโคนเหนือกล้ามเนื้อหน้าอก ตำแหน่งนี้เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อเต้านมอยู่แล้วพอสมควรไม่เหมาะกับคนที่รูปร่างผอม เพราะจะดูไม่เป็นธรรมชาติ ยิ่งเนื้อเต้านมมีน้อย หรือบางจะยิ่งเห็นซิลิโคนชัดมาก แม้ว่าการผ่าตัดวางตำแหน่งไว้เหนือกล้ามเนื้อได้รับความเจ็บปวดน้อยกว่า แต่ตำแหน่งนี้มีโอกาสเกิดพังผืดสูง ถ้านวดไม่ดีเวลาเกิดพังผืดรัด จะมองเห็นขอบเป็นริ้วๆ และตัวเต้านมมีโอกาสคล้อยได้มากกว่า
  2. การวางซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อหน้าอก ตำแหน่งนี้จะแลดูเป็นธรรมชาติที่สุด เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อหน้าอกน้อยวางแล้วมองไม่เห็นขอบของถุงซิลิโคน การสัมผัสจะได้รับความรู้สึกว่าจับเนื้อนมมากกว่า เพราะถุงซิลิโคนจะซ่อนอยู่ใต้กล้ามเนื้อ ข้อจำกัดของการเสริมแบบใต้กล้ามเนื้อคือ เนื่องจากซิลิโคนอยู่ใต้กล้ามเนื้อ หากเกร็งกล้ามเนื้อหน้าอกอาจจะเห็นซิลิโคนขยับได้ และเจ็บมากกว่า(ในระยะแรก) แต่ตำแหน่งนี้จะลดโอกาสการเกิดพังผืดได้มากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่คนไทยเนื้อเต้านมน้อย การเสริมแบบใต้กล้ามเนื้อจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด 

การเตรียมตัว “ก่อน” ผ่าตัดเสริมหน้าอก

การเตรียมตัว "หลัง" ผ่าตัดเสริมหน้าอก

เคสรีวิวโดยอาจารย์หมอพี

พร้อมเพิ่มความมั่นใจหรือยัง ?