ปรับโครงหน้าและจมูกโอเพ่น จากสาวหน้าเหลี่ยมเป็นหวานละมุน ดูธรรมชาติ

1 / 1

จากเมื่อก่อน ที่เป็นสาวหน้าเหลี่ยม ใบหน้าไม่สมมาตร และจมูกงุ้มหลังเสริมจมูกไปแล้ว ปลายจมูกบาง กลัวทะลุ
คุณแบมรับการผ่าตัดปรับโครงหน้า ลดโหนกแก้มและทำวีไลน์ พร้อมกับการแก้ไขจมูกแบบโอเพ่น ยืดปลายจมูกด้วยผนังกั้นห้องจมูก เทคนิค Soft tip nose ตอนนี้ครบ 6 เดือนแล้วค่ะ ได้เข้ามาตรวจติดตามอาการกับอาจารย์หมอพี พบว่า
- ใบหน้าเข้าที่ดี ยุบบวมหมดแล้ว
- ความสมมาตรของใบหน้า ดีขึ้นมาก จากเดิมที่มีใบหน้าด้านขวาทั้งโหนกแก้มและกรามใหญ่กว่าข้างซ้ายชัดเจน คางสั้น ตัด และยื่นเล็กน้อย
- บริเวณโหนกแก้ม ได้รับการปรับแบบ 3 มิติ แม้กระดูกจะยุบลง แต่มีการยกกระชับของเนื้อเยื่อบริเวณแก้ม ทำให้ใบหน้าไม่แบน มีมิติมากขึ้นและที่สำคัญ ทำให้ดูเด็กลงได้ด้วยค่ะ
- ปลายคางปรับให้แคบลง ยาวขึ้น และถอยหลังเล็กน้อย เพื่อแก้ปัญหาที่พบตั้งแต่ก่อนผ่าตัด โดยเทคนิคที่ไม่ต้องต่อกระดูก มีการยึดด้วยเพลทและสกรูไทเทเนียม ไม่มีซิลิโคน
- ส่วนทรงจมูกก็เข้าที่ดี ไม่บวมแล้วค่ะ ปลายจมูกพุ่งเชิด ได้ความโด่งพุ่งตามที่ต้องการ สโลปที่ได้ก็กำลังดี
- ปลายจมูกจากที่เคยบาง เจ็บๆ ตอนนี้หายหมดแล้ว ปลายจมูกกลมมน หมดกังวลเรื่องปลายจมูกจะบางหรือทะลุได้ เพราะปลายจมูกไม่มีซิลิโคนอีกแล้ว ^^

พอได้กรอบหน้าชัดขึ้น เลยทำให้ใบหน้าดูละมุนและหน้าหวานขึ้นมาก ๆ เลยค่ะ ก่อนจะกลับ บอกว่าขอใบรับรองแพทย์ด้วย เพราะเผื่อต้องไปทำพาสปอร์ตใหม่ เพื่อยื่นตอนขึ้นเครื่องจะไปต่างประเทศ เพราะรู้สึกว่าหน้าตาเปลี่ยนไปเยอะพอควร